Năm 2024 : 185

GIẢI QUYẾT THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC CHUYỂN ĐỔI SỐ NĂM 2023

Thực hiện kế hoạch số 09/KH-UBND ngày 31/01/2023 của Ủy ban nhân dân xã Ngọc Phái về thực hiện công tác cải cách hành chính năm 2023; Kế hoạch số 50/KH-UBND ngày 11/4/2023 của Ủy ban nhân dân xã Ngọc Phái về tuyên truyền công tác cải cách hành chính năm 2023.

Công tác cải cách hành chính hiện nay được các cấp, các ngành đặc biệt quan tâm và chỉ đạo triển khai thực hiện một cách đồng bộ, hiệu quả, tập trung vào 6 nội dung: Cải cách thể chế; cải cách thủ tục hành chính; cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước; cải cách chế độ công vụ; cải cách tài chính công và Xây dựng, phát triển chính quyền điện tử, Chính phủ số.

Theo chỉ đạo của các cấp, các ngành, ngay từ đầu năm Ủy ban nhân dân xã Ngọc Phái xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai thực hiện nhằm nâng cao chỉ số cải cách hành chính năm 2023, khắc phục những tồn tại, hạn chế năm 2022, từng bước triển khai thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ công tác cải cách hành chính.

Một trong những nội dung công tác CCHC được các cấp, các ngành đặc biệt quan tâm, đó là cải cách thủ tục hành chính, với mục tiêu, nhiệm vụ cụ thể

1. Mục tiêu:

- 100% thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Ủy ban nhân dân xã được công khai kịp thời, đúng quy định.

- 100 % TTHC được số hóa trên phần mềm một của điện tử.

- Tối thiều 20% tổng số TTHC được rà soát và có phương án đơn giản hóa.

- 30% số hồ sơ TTHC được chứng thực điện tử trên tổng số hồ sơ TTHC phát sinh.

- Mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp  trên tất các lĩnh vực đạt 100%.

- 100 % kiến nghị, phản ánh được xử lý dứt điểm.

2. Nhiệm vụ:

- Công khai đầy đủ các TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết trên trang thông tin điện tử và bảng niêm yết TTHC tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của xã.

- Số hóa TTHC trên phần mềm một cửa điện tử đạt 100% nhằm đảm bảo việc kết nối, chia sẻ dữ liệu trong giải quyết TTHC trên môi trường điện tử.

- Rà soát, đánh giá TTHC, trong đó tập trung rà soát, đơn giản hóa về thành phần hồ sơ, giảm chi phí thực hiện TTHC.

- Đẩy mạnh việc chứng thực bản sao điện tử từ bản chính.

- Thực hiện đối thoại giữa lãnh đạo cấp ủy, chính quyền với tổ chức, cá nhân về TTHC; nâng cao chất lượng giải quyết TTHC, nâg cao hiệu quả hoạt động của chính quyền.

- Tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị của tổ chức, cá nhân và tham mưu xử lý theo quy định.

NÔNG VĂN KIỂM: CÔNG CHỨC VĂN PHÒNG - THỐNG KÊ