Xã Ngọc Phái triển khai, tổ chức các hoạt động thiết thực kỷ niệm 77 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2024)

Hòa trong không khí của cả nước đang tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 77 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2024) và các hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa", "Uống nước nhớ nguồn". Chính quyền địa phương xã Ngọc Phái đã tập trung triển khai nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm ngày Thương binh, liệt sĩ, tri ân các anh hùng liệt sĩ và người có công với cách mạng đã hiến dâng xương máu và tuổi thanh xuân cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Hàng năm với tinh thần, trách nhiệm bằng cả tấm lòng biết ơn,  cấp Uỷ đảng, chính quyền và các tổ chức chính trị xã hội mãi khắc ghi và đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ, các thương, bệnh binh, các thân nhân liệt sỹ, gia đình có công với nước bằng những hoạt động và việc làm thiết thực, cụ thể.

Các đoàn thể của xã như Hội cựu chiến binh, Hội LHPN cùng cán bộ, công chức xã, học sinh tổ chức lao động, cắt cỏ, dọn dẹp, chỉnh trang trong khuôn viên nhà bia ghi tên anh hùng Liệt sĩ của xã.

Hình ảnh tổng vệ sinh nhà bia ghi tên anh hùng liệt sĩ

Hoạt động tổng vệ sinh nhà bia ghi tên anh hùng liệt sĩ

Hoạt động tổ chức hoạt động thắp nến tri ân ghi nhớ công lao của các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập dân tộc. .

Các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, tổ chức chính trị xã hội xã và thân nhân người có công thắp nến tri ân, dâng hương tại Nhà bia ghi tên các anh hùng Liệt sĩ

Hình ảnh thắp hương tại nhà bia ghi tên các Anh hùng Liệt sĩ

Nhân dịp này Đảng ủy, chính quyền địa phương đã tổ chức tổ chức trao 17 xuất quà của Chủ tịch Nước với tổng số tiền là 5.100.000 đồng đến 17 đối tượng chính sách là thương binh, bệnh binh, thân nhân thờ cũng Liệt sĩ, gia đình chính sách, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá  học trên địa bàn xã Ngọc Phái.

Đồng chí Trần Quốc Hiệu. Phó bí thư ĐU, chủ tịch UBND xã

Đến thăm tặng quà Ông Lý Ngọc Bạo.  Người hoạt động kháng chiến bị nhiếm chất độc hoá học

Đồng chí Lý Ngọc Bằng.  Bí thư ĐU- Chủ tịch HĐND xã

Đến thăm tặng quà ông Hà Minh Cát. Thương, bệnh binh

Thăm tặng quà gia đình ông Lý Văn Vy -  Thờ cũng liệt sỹ

Thăm tặng quà ông Giá Quang Mạc - Bệnh binh

Những việc làm thiết thực cấp Uỷ đảng, chính quyền và các tổ chức chính trị xã hội và nhân dân  xã Ngọc Phái đã thể hiện nghĩa tình, sự tri ân sâu sắc đối với những thế hệ cha anh đã hy sinh xương máu vì độc lập, tự do của Tổ quốc. góp phần động viên các thương binh, bệnh binh, người có công, gia đình chính sách vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Đây cũng là dịp nhắc nhở mỗi chúng ta sống trách nhiệm hơn để phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp mà dân tộc đã để lại. Thông qua những hoạt động ý nghĩa này góp phần đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, tự hào truyền thống quê hương cách mạng và trách nhiệm của mỗi người trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Làm tốt công tác đối với thương binh, liệt sỹ và người có công với cách mạng sẽ củng cố niềm tin của nhân dân ta vào sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền địa phương, là cơ sở cho việc giữ vững ổn định  chính trị - xã hội, bảo đảm sự phát triển về mọi mặt, Đất nước phồn vinh theo định hướng xã hội chủ nghĩa, xu thế phát triển thời đại mới.

Tác giả: Nông Thị Tuyết Linh. Chủ tịch HPN xã

Tác giả: Ủy ban nhân dân xã Ngọc Phái